Vay tiền Hd Saison không trả có sao không? Nợ quá hạn có bị phạt?

Vay tiền Hd Saison không trả có sao không? Nợ quá hạn có bị phạt?

Hiện có khoản vay tín chấp tại HD Saison nhưng có những sự cố không ngờ, thu nhập của bạn không đủ để thanh toán.  Hoặc việc thanh toán cận ngày khiến tiền của bạn chưa đến được với HD SaisonLiệu rằng việc thanh toán trễ hạn có gây những bất lợi nào không. Phí phạt nợ quá hạn HD Saison là bao nhiêu? Hãy cùng với HoTroVay.Vn tìm hiểu cách thức thanh toán nhanh chóng đúng hạn ngay dưới đây.

1. Vay tiền HD Saison không trả có sao không?

1.1. Nộp phí trễ hạn

Phí trả nợ quá hạn mà KH đang yêu cầu phải trả cho HD Saison vì đã vi phạm ngày thanh toán quy định trong hợp đồng là 150% lãi suất đã thỏa thuận.

1.2. Dính nợ xấu

HD Saison khuyến cáo thanh toán đầy đủ và đúng hạn theo Thỏa thuận tín dụng đã ký để tránh tình trạng thông tin “nợ xấu” của Khách hàng được cập nhật lên Trung tâm thông tin tín dụng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, việc này sẽ dẫn đến khả năng các tổ chức tín dụng khác có thể từ chối cung cấp khoản vay khi Khách hàng có nhu cầu trong tương lai.

1.3. Mất khả năng vay

Không những việc thanh toán khiến các ngân hàng, công ty tài chính khác từ chối hồ sơ vay của KH mà chính HD Saison cũng “khước từ” hồ sơ vay lại của KH.

1.4. Mất cơ hội nhận ưu đãi lãi suất

Theo phát biểu từ phía HD Saison, Khách hàng sẽ có cơ hội nhận được những khuyến mại hấp dẫn cũng như được hưởng lãi suất ưu đãi dành riêng cho Khách hàng khi thanh toán đầy đủ và đúng hạn.

vay-tien-hd-saison-khong-tra-co-sao-khong

1.5. Bị nhắc nợ liên tục

Chắc hẳn mọi người không muốn suốt ngày cứ liên tục nhận những tin nhắn cuộc gọi nhắc nợ thanh toán. Điện thoại mà cứ reo inh ỏi thì làm sao có thể tập trung làm việc. Ngoài ra, đời sống tinh thần cũng có nhiều ảnh hưởng không tốt vì các cuộc gọi nhắc nợ ngày càng dày đặc.

Thậm chí, nếu không liên hệ được với KH, HD Saison buộc phải liên hệ với danh sách người liên hệ khẩn cấp mà KH đã cung cấp thời điểm đăng ký với mục đích truyền đạt thông tin. Như vậy có thể không những bạn mà ngay cả người thân cũng bị làm phiền.

1.6. Bị kiện cáo

Mọi người thắc mắc bùng trốn nợ HD Saison liệu có vi phạm pháp luật không. Chắc chắn là có. HD Saison là tổ chức tài chính được cấp phép cho vay. Trong khi bạn là người đi vay có ký hợp đồng hẳn hoi. Việc không thực hiện nghiêm túc các điều khoản về thanh toán nợ và các chi phí phát sinh trong hợp đồng nêu rõ KH có nguy cơ bị kiện ra tòa án.

Tùy vào giá trị khoản vay, mức độ nghiêm trọng của hành vi và căn cứ vào tình trạng tài chính của người vay mà pháp luật sẽ có biện pháp xử lý. Có thể phạt hành chính hoặc phạt ngồi tù.

2. HD Saison có hỗ trợ KH ảnh hưởng bởi Dịch Covid- 19 không?

Khách hàng của HD SAISON gặp khó khăn do ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19 sẽ được HD SAISON hỗ trợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ hoặc miễn, giảm lãi, phí hoặc kết hợp cả 2 hình thức trên. Đây được coi là nỗ lực của HD SAISON nhằm chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19, san sẻ một phần gánh nặng tài chính để cùng khách hàng vượt qua giai đoạn khủng hoảng toàn cầu này.

Để tri ân các y bác sĩ, thầy cô trong công tác phòng chống dịch Covid-19 suốt thời gian qua, HD SAISON triển khai gói ưu đãi vay tiêu dùng để đáp ứng nhu cầu tài chính giúp thầy cô giáo, y bác sĩ yên tâm trong công việc. Gói cho vay tiêu dùng bao gồm các ưu đãi sau:

 • Chỉ từ 1,07%/ tháng: khi vay tiền mặt, khoản vay lên đến 99 triệu đồng.
 • Chỉ 1,09%/ tháng: khi vay mua trả góp các sản phẩm xe máy, điện máy, nhạc cụ, điện thoại, laptop,.., khoản vay lên đến 60 triệu đồng.

2.1. Điều kiện nhận hỗ trợ

Những khách hàng nhận được hỗ trợ từ HD SAISON là những người làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, vận chuyển công cộng, vận chuyển hàng hóa, thủy sản, xây dựng, sản xuất công nghiệp, dịch vụ công cộng, dịch vụ ăn uống,… trên toàn quốc.

HD SAISON hỗ trợ khách hàng vượt khó mùa Covid 19

Hay nói cách khác, họ là nông dân, giáo viên, công nhân, nhân viên phục vụ, sinh viên, tài xế có thu nhập bấp bênh do dịch bệnh. Các khách hàng có nghề nghiệp hoặc làm việc trong các lĩnh vực kinh tế khác bị ảnh hưởng phát sinh bởi dịch Covid-19 có thể nhận được hỗ trợ từ HD SAISON, tùy theo từng thời điểm.

2.2. Các khu vực được hỗ trợ

HD SAISON cũng hỗ trợ những khách hàng đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh thành bùng phát Covid-19, cũng như tại các tỉnh, thành cần cách ly theo yêu cầu của Chính phủ, bất kể nghề nghiệp của họ là gì. Cụ thể, HD SAISON hỗ trợ khách hàng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Lào Cai, Khánh Hòa, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế và các tỉnh được công bố có bệnh nhân nhiễm dịch bệnh Covid-19 hoặc cần thực hiện cách ly

2.3. Làm sao để nhận được hỗ trợ?

KH cần phải trung thực khai báo về tình hình kinh tế tài chính của bản thân và cần có các giấy tờ chứng minh đầy đủ như: Quyết định thôi việc do giảm tải nhân sự của công ty, giấy xét nghiệm dương tính với Covid – 19, v.v… Sau đó KH cần chủ động gọi đến hotline 1900 558854 hoặc truy cập Fanpage HD SAISON tại www.facebook.com/HDSAISONFinance, chọn “Nhắn tin” để được nhân viên tư vấn

3. Quy trình thanh toán HD Saison nhanh chóng tránh trễ hạn

KH chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản để thanh toán tiền trả góp hàng tháng

quy-trinh-thanh-toan-khoan-vay-hd-saison-nhanh-chong-tranh-bi-tre-han

 • Bước 1: KH lựa chọn hình thức thanh toán qua
  • Hệ thống ngân hàng: HDbank, BIDV, Agribank
  • Bưu điện: Vietnam Post
  • Ứng dụng: app HD bank
  • Các điểm khác: ví điện tử MoMo
 • Bước 2: KH cần ghi đầy đủ số hợp đồng, số điện thoại liên lạc vào nội dung chuyển tiền
 • Bước 3: KH cần lưu giữ bản sao phiếu nộp tiền hoặc hóa đơn thanh toán cẩn thận

4. Các gói vay của HD Saison cho KH thanh toán đúng hạn

4.1. Vay mua Honda trả góp 1%

Từ ngày 15/7 đến 30/9/2021, KH sẽ dễ dàng sở hữu xe máy khi tham gia chương trình ưu đãi do Honda Việt Nam và HD Saison cùng triển khai, cụ thể như sau

Ngoài ra đến cuối tháng 7 này, HD Saison còn có chương trình áp dụng cho các dòng xe

Web_38tr_01

 • Vespa: Primavera, Sprint.
 • Piaggio: Liberty 125, Liberty ONE, Medley, Zip.

Khách hàng có thể chọn ưu đãi lãi suất 1,37% và được nhận ngay Giấy đăng ký xe.

4.2. Vay mua điện máy trả góp 2%

Ngập trành những ưu đãi khi vay trả góp 0 tại hàng loạt siêu thị điện máy trên cả nước:

4.3. Vay mua điện thoại

Cùng hợp tác với hãng Oppo, HD Saison triển khai gói vay đặt trước điện thoại siêu phẩm ReVị trí số 6: Z tại thị trường Việt Nam với lãi suất 0%. Hơn nữa còn được tặng Loa Bluetooth trị giá 1,29 triệu đồng

5. Lưu ý thanh toán khoản vay HD Saison đúng hạn

 • Khi thanh toán cho HD SAISON, Khách hàng cần nêu rõ số Thỏa thuận tín dụng, ngày tháng thanh toán để tránh thanh toán sai Thỏa thuận tín dụng.
 • Khách hàng tuyệt đối không thanh toán cho bất kỳ nhân viên nào của HD SAISON, ngoại trừ Nhân viên Thu hồi nợ trực tiếp của HD SAISON hoặc đối tác thu hồi nợ được HD SAISON ủy quyền.
 • Trường hợp thanh toán cho Nhân viên Thu hồi nợ trực tiếp của HD SAISON hoặc đối tác thu hồi nợ được HD SAISON ủy quyền, Khách hàng vui lòng lưu ý:

Trước khi thanh toán:

 • Yêu cầu nhân viên thu tiền xuất trình:
 • Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân; và
 • Thẻ nhân viên HD SAISON (nếu là nhân viên thu nợ của HD SAISON); hoặc Thẻ nhân viên và Giấy ủy quyền hợp lệ của đối tác thu nợ (nếu là nhân viên đối tác thu nợ của HD SAISON).
 • Kiểm tra các thông tin trên Biên nhận thu tiền để đảm bảo thông tin đúng và đầy đủ.
 • Liên hệ tổng đài 1900558854 nếu có bất kỳ dấu hiệu nghi ngờ nào.

Sau khi thanh toán:

 • Giữ lại liên màu đỏ của Biên nhận thu tiền có đóng dấu của HD SAISON.
 • Liên hệ HD SAISON qua tổng đài 1900558854 nếu không nhận được tin nhắn xác nhận thanh toán từ HD SAISON trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày thanh toán.

Ngoài ra, KH cần thanh toán trước kì hạn từ 3 – 5 ngày để kịp xử lý các trục trặc xảy ra để tiền không đến đúng hạn. Khách hàng cũng cần lưu giữ Biên nhận thu tiền trong mọi trường hợp để chứng minh đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán với HD SAISON.

5.1. Làm sao biết HD Saison đã nhận được tiền thanh toán?

Khi bạn chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng cho công ty HD Saison sẽ có thông báo hiển thị chuyển tiền thành công. Hoặc thanh toán qua đối tác sau khi nộp tiền ký tên nhân viên chấp nhận thanh toán và bạn ra về. Như vậy coi như bạn đã hoàn thành nghĩa vụ thanh toán. Trong vòng 24h, HD Saison sẽ gửi thông báo qua nhiều kênh như tin nhắn, email để thông báo việc thanh toán thành công.

*** Lời khuyên

 1. Lập kế hoạch trả nợ trước khi vay
 2. Vui lòng đọc hiểu rõ hợp đồng, điều kiện và điều khoản vay
 3. Hãy vay có trách nhiệm, có vay có trả

Vừa rồi là bài viết trả lời câu hỏi vay tiền HD Saison không trả có sao không. Vay tiền chỉ giúp giải quyết bài toán kinh tế tức thời. Về lâu về dài KH cần phải lên kế hoạch để cân bằng chi tiêu. Việc vay vốn cũng cần chú ý với với số tiền vừa đủ, không vay dư thừa cũng như sử dụng với mục đích không đúng để sau này phải gánh nợ.

Tìm kiếm liên quan

Share this post