ZaloPay là gì, lừa đảo hay uy tín, có thực sự an toàn thanh toán tiền

ZaloPay là gì, lừa đảo hay uy tín, có thực sự an toàn thanh toán tiền

ZaloPay là gì, lừa đảo hay uy tín, có thực sự an toàn thanh toán tiền, có lẽ là thắc mắc của nhiều bạn đọc trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử kéo các xu thế thanh toán không dùng tiền ngày nay mà ZaloPay là một trong những ví dụ tiêu biểu nhất. Hôm nay, hãy cùng HoTroVay.Vn tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc thông qua bài viết dưới đây.

1. Thanh toán di động là gì

Theo báo cáo của bộ công thương năm 2015 dân số Việt Nam hiện nay lúc đó đã đạt điểm 90 triệu người trong số đó ước tính 52% dân số đã tiếp cận với internet đến năm 2018 tỉ lệ này đã đạt 94%.

photo1526629210254-1526629210254312582431

Có thể thấy ngành thương mại điện tử ở Việt Nam là một trong những ngành có tiềm năng và sức hút lớn tuy nhiên vẫn còn chưa được khai thác triệt để. Ngày nay hầu hết các điểm mua bán như siêu thị, trung tâm thương mại và các địa điểm vui chơi giải trí đều đã cho phép người dùng thanh toán không dùng tiền mặt, thanh toán di động.

Hiện nay có thể kể đến 5 loại hình thanh toán di động phổ biến như

  • Mobile wallets (Ví điện tử) – Tính năng liên kết tài khoản ngân hàng của bạn với các ví điện tử giúp thanh toán dễ dàng hơn
  • Carrier billing (Premium SMS or direct carrier billing) – Tính năng thanh toán của nhà cung cấp dịch vụ thông qua thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp dịch vụ, hoặc thu phí SMS
  • Contactless payments NFC (Near Field Communication) – Tính năng thanh toán không tiếp xúc với NFC
  • Direct transfers between payer and payee bank accounts in near real-time (bank-led model, intra/inter-bank transfers/payments that are both bank and mobile operator agnostic) – Tính năng chuyển tiền trực tiếp không qua trung gian giữa hai đối tượng cụ thể là người trả tiền và tài khoản ngân hàng của người thanh toán
  • Direct carrier/bank co-operation – Tính năng chuyển tiền, hợp tác liên ngân hàng

2. ZaloPay là gì

Thanh toán di động ngày nay đã làm thay đổi rất nhiều về quan niệm sử dụng tiền mặt của con người so với quá khứ. ZaloPay là một phương thức thanh toán điện tử, một ứng dụng thanh toán di động phổ biến và nổi trội trong thời gian gần đây.

Tính năng nổi trội của ZaloPay được tạo ra là để kết nối tài khoản ngân hàng của bạn với ví điện tử của ứng dụng, thông qua đó có thể chi trả trực tiếp các hóa đơn, thanh toán dịch vụ mà không cần sử dụng tiền mặt, đặc biệt song song với sự phát triển của thương mại điện tử việc này dẫn đến việc hình thành thói quen sử dụng ứng dụng thanh toán di động thay cho tiền mặt truyền thống.

Ứng dụng ví điện tử ZaloPay được phát triển bởi công ty công nghệ và ứng dụng VNG, là một công ty của Việt Nam chuyên sản xuất game và các nền tảng ứng dụng di động nên có thể nói đây là sản phẩm của người Việt, ban đầu ZaloPay được đưa ra thị trường với những tinh năng rất cơ bản như chuyển và nhận tiền trên điện thoại, nạp thẻ điện thoại, thẻ game, gửi lì xì,… Vậy điều gì đã tạo nên sức hút cho ZaloPay.

2.1. Không chỉ là thanh toán di động

Là một ứng dụng ví điện tử, người dùng ZaloPay cần tích hợp ứng dụng ứng dụng trên điện thoại di động của mình với các loại thẻ ngân hàng 

  • Ngân hàng nội địa hiện nay ZaloPay đang hỗ trợ: Vietcombank, BIDV, Eximbank, SCB, Vietinbank, Sacombank
  • Tổ chức thẻ quốc tế có thể tích hợp trên ZaloPay: Visa, MasterCard, JCB

Được cam kết bởi nhà sản xuất ZaloPay là một ứng dụng nhanh, an toàn, và dễ dàng sử dụng, chỉ trong 2 giây với các bước thao tác đơn giản người sử dụng đã có thể thanh toán các hóa đơn thực như hóa đơn tiền điện, nước hóa đơn ăn uống và các loại hình vui chơi giải trí, hơn thế nữa là mua vé tàu, vé máy bay,…

Hơn thế nữa là thanh toán các hóa đơn trên các trang thương mại điện tử giúp việc mua sắm trở nên an toàn nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra một trong những tính năng hấp dẫn cả ứng dụng còn nằm ở chức năng chuyển tiền và rút tiền nhanh chóng, người dùng có thể rút tiền từ tài khoản đã liên kết với ngân hàng về ví ZaloPay.

zalopay-la-gi-co-nhung-tien-ich-gi-co-nen-su-dung-zalopay-1 (2)

Và ngược lại chuyển tiền từ hệ thống ví ZaloPay về lại tài khoản ngân hàng đã liên kết hoặc chuyển cho chủ sở hữu khác qua danh bạ, số điện thoại ở bất cứ đâu, bất kì thời điểm nào với số tiền là bội số của 10k/lần. Trong thức tế ZaloPay đã chứng minh được khả năng tiện ích thực và lợi ích của công nghệ này.

2.2. An toàn và bảo mật cao

So với những tiện ích mà ứng dụng thanh toán di động ZaloPay mang lại, nhiều người còn hoài nghi về tính an toàn, bảo mật của ZaloPay khi mà ứng dụng này liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn và có thể rút tiền một cách nhanh chóng, liệu rằng lừa đảo hay uy tín, có thực sự an toàn thanh toán tiền. Hãy cùng HoTroVay.Vn xem qua các chức năng bảo mật của ZaloPay.

  • ZaloPay sở hữu tính năng bảo mật cực kỳ cao với mã OTP và mật khẩu gồm 06 số bảo vệ, người dùng phải xác nhận lại sau mỗi lần thực hiện bất cứ thao tác rút, chuyển tiền,…
  • Zalo quét mã QR để thực hiện thanh toán hóa đơn, so với mã POS cũ truyền thống thì ZaloPay sử dụng nền tảng mã QR có các lớp bảo mật cao hơn, tối ưu hơn với chức năng quét thanh toán trên mọi địa hình, chỉ cần một tờ giấy hay màn hình điện thoại di động có in mã QR đều có thể thực hiện các thao tác này ngay lập tức.
  • ZaloPay thực hiện hệ thống tiêu chuẩn bảo mật toàn cầu, hay còn gọi là hệ thống PCI DSS do đó mọi thông tin của bạn được đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi trường hợp.

2.3. Kế thừa hệ sinh thái từ Zalo và VNG

Là một ứng dụng được phát triển bởi VNG trên nền tảng ứng dụng Zalo thì ZaloPay được xem như một đứa con kế thừa tinh hoa từ nhiều thế hệ trước. Để sử dụng ZaloPay người dùng chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Zalo có sẵn, từ đó ZaloPay sẽ hiển thị người dùng khác thông qua danh sách bạn bè được cập nhật từ tài khoản Zalo.

2.4. Nhiều ưu đãi, phần thưởng cho người dùng mới

Trên thị trường trường cạnh tranh khốc liệt để dành thị phần và số lượng người dùng trung thành về cho mình, ZaloPay đã phải cạnh tranh với không ít các ứng dụng thanh toán điện tử mới đang được tung ra hằng ngày trong và ngoài nước.

Chính vì vậy ứng dụng này thường xuyên đưa ra các ưu đãi hấp dẫn cho người dùng mới và cả người dùng cũ. Chẳng hạn như hoàn tiền khi thanh toán hóa đơn qua ứng dụng ZaloPay, ưu đãi khủng khi đặt vé xem phim, vé máy bay,… Tất cả chỉ có một mục đích là đem lại trải nghiệm tốt và lợi ích mang lại cho người tiêu dùng.

Trong xã hội của sự bùng nổ của hàng nghìn công nghệ mới mỗi ngày, mỗi người trong chúng ta đều cần có những hiểu biết đúng đắn để tận hưởng những công nghệ giúp ích cho cuộc sống mỗi người và hơn thế nữa là phòng tránh các hành vi lừa đảo công nghệ tinh vi. Thông qua bài viết trên HoTroVay.Vn mong có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và giải đáp các thắc mắc  ZaloPay là gì, lừa đảo hay uy tín, có thực sự an toàn thanh toán tiền.

Một số bài viết liên quan:

Share this post