Các hình thức cho vay tiền phổ biến nhất hiện nay

Các hình thức cho vay tiền phổ biến nhất hiện nay

Giữa tình hình kinh tế ngày càng khó khăn, vật giá không ngừng leo thang thì nhu cầu vay tiền của người tiêu dùng cũng ngày một lớn hơn. Vậy muốn vay tiền thì nên vay theo hình thức nào? Ưu nhược điểm của mỗi hình thức cho vay tiền? Đây là vấn đề đang rất được quan tâm. Nếu bạn cũng băn khoăn về điều này thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

1. Các hình thức cho vay tiền phổ biến

Nhìn chung, vay tiền ngân hàng có tính an toàn cao, mức lãi suất hợp lý nhưng điều kiện đối với người vay và tài sản vay tương đối khắt khe. Bên cạnh đó, thủ tục vay lại khá phức tạp, thời gian chờ đợi xét duyệt, thẩm định, giải ngân vốn lâu. Vì vậy, hình thức vay này không thực sự phù hợp với những người có nhu cầu vay tiền gấp.

cac-hinh-thuc-vay-tieu-dung-khong-the-chap-ma-ban-nen-biet-03

Vay tiền ngân hàng là một trong các hình thức vay được nhiều người lựa chọn. Hiện các ngân hàng đều đang triển khai rất nhiều phương thức cho vay tiền khác nhau. Cụ thể:

  • Vay thế chấp:Là hình thức vay mà bạn bắt buộc cần dùng tài sản có giá trị do mình sở hữu để bảo đảm cho khoản vay. Bạn có thể vay được khoản vay từ 50 triệu đồng cho tới 5 tỷ đồng trong thời hạn lên tới 15 năm với lãi suất 14 – 16%/năm. Khoản vay có thể đạt tới 70%, thậm chí là 80% giá trị tài sản thế chấp. Tuy nhiên, vay thế chấp ngân hàng yêu cầu nhiều giấy tờ, thủ tục, điều kiện phức tạp và thời hạn thẩm định, giải ngân vốn vay chậm
  • Vay tín chấp: Ngược lại với vay thế chấp, khi vay tín chấp bạn không cần phải dùng tài sản để mang ra đảm bảo cho khoản vay với ngân hàng. Thủ tục hồ sơ hình thức vay này mặc dù có đơn giản hơn vay thế chấp nhưng mức lãi suất lại cao hơn và người vay chỉ có thể vay được tối đa 500 triệu
  • Vay thấu chi:Hình thức cho vay tiền theo hình thức thấu chi khá phổ biến. Khi vay theo hình thức này bạn sẽ được ngân hàng cấp phép cho chi tiêu vượt số dư trong tài khoản ngân hàng. Hạn mức cho vay thấu chi bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào thu nhập và lịch sử tín dụng của bạn
  • Các phương thức vay khác:Ngoài ra, ngân hàng còn có một số phương thức cho vay khác nợ vay theo hạn mức tín dụng, vay trả góp, vay từng lần, vay lãi suất cố định.

2. Bảng so sánh các khoản vay đối tác tín dụng uy tín của Jeff App:

2.1. 1/ Senmo

Là một công ty tài chính chuyên nghiệp, đã có nhiều năm hoạt động và cũng từng trải qua những tháng ngày ngồi trên ghế nhà trường, hơn ai hết Senmo hiểu rõ những khó khăn mà các bạn sinh viên gặp phải. Chính vì vậy, Senmo triển khai dịch vụ cho vay tiền sinh viên nhanh với ưu đãi 0% lãi suất áp dụng cho tất cả các bạn sinh viên đang theo học tại trường Trung cấp, Cao đẳng và Đại học trên toàn quốc.

Thủ tục vay đơn giản, không cần chứng minh tài chính hay cung cấp tài sản bảo đảm, chỉ cần có CMND và thẻ sinh viên là bạn đã có thể vay được tối thiểu 500.000 đồng và tối đa lên tới 10 triệu đồng trong vòng 10 – 30 ngày. Thời gian giải ngân chỉ sau 2 tiếng kể từ thời điểm hồ sơ vay được duyệt.

Mức vay: Tối thiểu 100.000 VNĐ – Tối đa 10.000.000 VNĐ

Số ngày vay: 10 – 30 ngày

Lãi suất: 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (22.2%/năm)

2.2. 2/ Tamo

Nếu có nhu cầu đăng ký vay tiền sinh viên online thì Tamo chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Đây là một trong số ít các công ty tài chính uy tín, hoạt động chuyên nghiệp, luôn nỗ lực mang tới các dịch vụ cho vay chất lượng nhất.

Dịch vụ cho vay sinh viên được Tamo triển khai đã nhiều năm, giúp hỗ trợ cho hàng nghìn bạn sinh viên có tiền để trang trải học phí, sinh hoạt,… kịp thời. Đăng ký vay tại Tamo bạn có thể vay được tối đa lên tới 15 triệu đồng trong thời hạn 30 ngày và được hưởng chính sách ưu đãi miễn giảm 25% lãi suất. Chỉ cần có CMND và thẻ sinh viên còn hiệu lực là có thể vay tiền tại Tamo.

Mức vay: 15.000.000 VNĐ

Số ngày vay: 30 ngày

Lãi suất: 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên trong vòng 30 ngày (12%/năm)

2.3. 3/ Doctor đồng

Khi vay tiền tại Doctor Dong bạn có thể vay tiền nhanh trong ngày với mức tối thiểu là 500.000 VNĐ và tối đa lên tới 10.000.000 VNĐ trong vòng 30 ngày. Ở lần vay đầu tiên tại Doctor Dong bạn được vay tới 4.000.000 VNĐ với mức lãi suất 0%.

Mức vay: Tối thiểu 500.000 VNĐ – Tối đa 10.000.000 VNĐ

Số ngày vay: Thời hạn khoản vay tối đa là 12 tháng, thời hạn tối thiểu là 90 ngày.

Lãi suất: 0% (cho khoản vay đầu tiên)

review-jeff-dich-vu-ho-tro-vay-tien-nhanh

2.4. 4/ ATM-online

ATM-online hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu vay tiền nhanh với hạn mức lên tới 10 triệu đồng trong thời gian từ 92 đến tối đa 183 ngày cùng mức lãi suất cực kỳ cạnh tranh. Thời gian giải ngân vốn vay nhanh chóng, trong vòng 60 phút kể từ sau khi đăng ký vay thành công. ATM-online được khách hàng đánh giá cao nhờ thủ tục vay nhanh, lãi suất hợp lý và có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng diễn ra thường xuyên.

Mức vay: 10.000.000 VNĐ

Số ngày vay: 92 – 183 ngày

Lãi suất: 12%/năm

2.5. 5/ Moneycat

MoneyCat từ lâu đã được biết đến là một công ty tài chính có quy mô lớn và hoạt động chuyên nghiệp. Một trong các dịch vụ thế mạnh của MoneyCat là cho vay tiền sinh viên. Các bạn sinh viên khi đến với Moneycat chỉ cần cung cấp CMND/CCCD, thẻ sinh viên còn hiệu lực và có tài khoản ngân hàng có thể được duyệt vay với số tiền lên tới 10 triệu đồng với thời hạn vay tối đa 180 ngày. Bên cạnh đó, MoneyCat cũng có chính sách ưu đãi 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên.

Mức vay: Tối thiểu 1.000.000 VNĐ – Tối đa 10.000.000 VNĐ

Số ngày vay: 91 – 180 ngày

Lãi suất: 0% khoản vay đầu

2.6. 6/ Cash24

Một trong các công ty tài chính được nhiều khách hàng tin cậy tìm đến vay tiền gấp khi có nhu cầu phải kể tới Cash 24. Đến với Cash24 các bạn có thể vay được tối thiểu là 1.000.000 VNĐ và tối đa lên tới 15.000.000 VNĐ với thời gian vay dài và linh hoạt.

Hơn nữa, mọi khách hàng khi vay tiền tại Cash24 sẽ được miễn 0% lãi suất cho khoản vay đầu trong vòng 2 tuần với số tiền vay lên tới 5 triệu đồng. Từ lần vay thứ 2 trở đi, hạn mức vay sẽ được nâng lên và người vay sẽ được chọn hình thức trả góp khoản vay trong 3 – 6 tháng với 6 kỳ hạn thanh toán. Khoản vay sẽ được duyệt và giải ngân nhanh trong 15 phút.

Khi có nhu cầu vay gấp online hãy đến ngay với Cash24. Tại đây bạn có thể vay được khoản tiền từ 1 – 15 triệu đồng mà không cần tài sản bảo đảm, chứng minh tài chính hay thu nhập cá nhân. Trong khi đó, thời gian vay lại rất dài, từ 3 – 6 tháng và được hưởng chính sách miễn phí 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên.

Mức vay: Tối thiểu 1.000.000 VNĐ – Tối đa 15.000.000 VNĐ

Số ngày vay: 3 – 6 tháng

Lãi suất: 0% khoảng vay đầu

3. Chon nơi nào để vay tiền tốt nhất?

Giới thiệu các hình thức cho vay tiền phổ biến nhất hiện nay và gợi ý hình thức cho vay tối ưu nhất với người tiêu dùng

3.1. Vay tiền của các công ty tài chính

Bên cạnh vay tiền ngân hàng thì nhiều người còn tìm tới vay tiền tại các công ty tài chính. Hiện nay, các công ty tài chính đang triển khai 2 phương thức cho vay tiền là: Vay tiền tín chấp và vay tiền thế chấp. Cơ bản 2 phương thức cho vay này cũng giống với vay thế chấp và tín chấp tại ngân hàng. Tuy nhiên, hạn mức vay và lãi suất vay có thể thay đổi tùy thuộc vào mỗi công ty quy định.

Ngoài ra, các công ty tài chính còn hỗ trợ cho vay online. Người vay chỉ cần đăng ký vay qua website hoặc aff của công ty là có thể nhận được tiền vay. Vì vậy, việc tiếp cận với khoản vay tương đối đơn giản.

anhbia-15-noi-cho-vay-tien-nhanh-nhat-lai-suat-thap-uy-tin-100

Hình thức cho vay tiền của các công ty tài chính có ưu điểm là thủ tục đơn giản, giải ngân vốn nhanh, chỉ cần có CMND/thẻ CCCD/hộ chiếu là có thể vay tiền. Hạn mức vay và thời gian vay linh hoạt. Lãi suất vay tương đối hợp lý. Chính vì vậy, những người có nhu cầu vay gấp thường lựa chọn vay tiền tại các công ty tài chính. Tuy nhiên, hiện nay, có không ít tổ chức tín dụng đen giả danh công ty tài chính để lừa đảo khách hàng. Do đó, bạn cần đề cao cảnh giác khi lựa chọn công ty tài chính.

3.2. Vay tiền theo hình thức cầm cố

Một số người cũng lựa chọn vay tiền theo hình thức cầm cố. Khi bạn có tài sản giá trị như vàng, trang sức, nhà đất, xe ô tô, xe máy,… có thể mang tới các tiệm cầm đồ để vay tiền. Về cơ bản thì hình thức vay này cũng giống như vay thế chấp.

Vay theo hình thức cầm cố thủ tục vay rất đơn giản, giải ngân vốn nhanh, không có yêu cầu gì với người vay, chỉ cần tài sản cầm cố hợp pháp. Thế nhưng, nhược điểm của hình thức cho vay này đó là lãi suất khá cao. Hơn nữa, khoản vay so với tài sản cầm cố lại không tương xứng do nhiều công ty cầm cố thường chèn ép giá khách hàng.

4. Nên lựa chọn vay theo hình thức nào

Mỗi hình thức cho vay tiền đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn có tài sản thế chấp tốt, muốn vay lâu dài và không cần vay tiền gấp thì có thể lựa chọn vay tại ngân hàng. Ngược lại, thì tốt nhất nên vay tiền tại các công ty tài chính. Nếu bạn lo lắng khi vay tiền công ty tài chính sẽ bị lừa đảo, sa bẫy tín dụng đen thì có thể liên hệ với Jeff Việt Nam. Jeff sẽ giúp bạn tìm kiếm các khoản vay tốt với mức lãi suất thấp nhất trên thị trường. Jeff Việt Nam là cầu nối giữa khách hàng với các đối tác cho vay. Chúng tôi cam kết không thu bất kỳ khoản phí nào của khách hàng. Những đối tác của chúng tôi cũng đều là những đơn vị cho vay tiền đáng tin cậy, có nhiều năm hoạt động trên thị trường.

vay-tin-chap-9f6e

Share this post