Hướng Dẫn Làm Sổ Tiết Kiệm Techcombank Chi Tiết Từ A – Z

Hướng Dẫn Làm Sổ Tiết Kiệm Techcombank Chi Tiết Từ A – Z

Mở sổ tiết kiệm Techcombank là 1 trong những hình thức đầu tư ít rủi ro nhất hiện nay với khách hàng đang sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng Techcombank.

Ngân hàng Techcombank hiện nay cung cấp rất nhiều hình thức gửi tiết kiệm, khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu thực tế để lựa chọn hình thức gửi hợp lý.

Trong bài viết này, HoTroVay.Vn sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về sổ tiết kiệm ngân hàng Techcombank cũng như các thông tin liên quan.

1. Sổ Tiết Kiệm Techcombank Là Gì?

Sổ tiết kiệm Techcombank được hiểu đơn giản là sổ giữ tiền tại ngân hàng Techcombank, sổ tiết kiệm chính là căn cứ chứng minh số tiền bạn đã gửi vào ngân hàng. Khi có sổ tiết kiệm bạn sẽ được hưởng mức lãi suất và số tiền lãi trên số tiền gửi đó.

lam-so-tiet-kiem-techcombank

2. Lợi Ích Khi Mở Sổ Tiết Kiệm Techcombank

Khi có sổ tiết kiệm tại ngân hàng bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Có lợi nhuận từ tiền nhàn rỗi: Các ngân hàng đang đẩy cao mức lãi suất gửi tiết kiệm để tăng tính cạnh tranh. Mức lãi suất phổ biến nhất tại các ngân hàng hiện nay từ 5,5-6,8%/năm (kỳ hạn 1 – 6 tháng), 5,5-6,8%/năm (kỳ hạn 6-12 tháng), 6,6-7,5%/năm (kỳ hạn 12 tháng trở lên). Vì vậy, khách hàng gửi càng nhiều, thời hạn gửi càng dài thì lãi suất càng cao, và lợi nhuận càng hấp dẫn.
 • Tính an toàn cao: Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng vẫn là kênh đầu tư có độ tin cậy cao, rất ít rủi ro do có sự bảo đảm của Ngân hàng Nhà nước.
 • Nguồn vốn sử dụng linh hoạt: Chủ nhân gửi tiết kiệm được quyền chọn thời hạn gửi phù hợp. Thời hạn có thể 1, 2, 3 năm… nếu phát sinh nhu cầu sử dụng số tiền đang gửi tiết kiệm có thể rút bất cứ khi nào.

3. Điều Kiện Mở Sổ Tiết Kiệm Tại Ngân Hàng Techcombank

Để có sổ tiết kiệm tại ngân hàng TechcomBank, khách hàng cần đáp ứng được một số điều kiện dưới đây:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú thời gian từ 06 tháng trở lên.
 • Nếu là người nước ngoài, kỳ hạn gửi không được lớn hơn thời hạn còn lại của thực thi tại Việt Nam. Ngoài ra phải mở tài khoản ngân hàng Techcombank

4. Các Loại Sổ Tiết Kiệm Techcombank Hiện Nay

Hiện nay Techcombank có 4 loại sổ tiết kiệm như sau:

4.1. Tiết Kiệm Thường

Với gói tiết kiệm này khách hàng có thể tích lũy kỳ hạn theo ý mình và lãi suất rất cạnh tranh. Khách hàng có nhiều kỳ hạn để lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu. Khi có nhu cầu khách hàng có thể rút bất cứ khi nào và hưởng lãi không kỳ hạn.

4.2. Tiết Kiệm Trả Lãi Trước

Đây là gói tiết kiệm giúp bạn tích lũy cho tương lai và cần chi tiêu cho những kế hoạch trước mắt. Bạn sẽ trả lãi trước để chuẩn bị cho kế hoạch đầu tư, kinh doanh và chi tiêu cá nhân của bạn.

Gói tiết kiệm này có khả năng chuyển nhượng cao nên sẽ giúp bạn chủ động hơn trong các quyết định của mình.

4.3. Tiết Kiệm Online

Gói tiết kiệm này rất phổ biến hiện nay do công nghệ ngày càng phát triển. Bạn chỉ cần 1 chiếc laptop hoặc 1 chiếc smartphone có kết nối Internet là có thể tạo khoản tiết kiệm online, rất dễ dàng và tiện lợi cho dù bạn ở bất kỳ nơi đâu, và vào bất cứ lúc nào.

Thao tác thực hiện cũng rất đơn giản, bạn không cần đến ngân hàng và lãi suất cũng như kỳ hạn rất phong phú tùy theo nhu cầu để bạn lựa chọn.

4.4. Tiết Kiệm Phát Lộc

Sản phẩm này giúp bạn tích lũy cho tài lộc nảy nở, niềm vui sinh sôi nhanh chóng. Gói có lãi suất hấp dẫn vượt trội, kỳ hạn rất đa dạng. Ngoài ra, khách hàng còn được phép chuyển nhượng cho người khác khi có nhu cầu.

5. Lãi Suất Khi Gửi Tiết Kiệm Techcombank

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Techcombank luôn có sự thay đổi. Để có kết quả chính xác nhất các bạn nên cập nhật thường xuyên. Các bạn có thể tham khảo các bảng lãi suất sau:

5.1. Biểu lãi suất ngân hàng Techcombank sản phẩm tiết kiệm thường

lai-suat-tiet-kiem-techcombank

5.2. Bảng lãi suất Tiết kiệm bậc thang tại Techcombank

lai-suat-tietkiem-bac-thang

6. Hướng Dẫn Mở Sổ Tiết Kiệm Techcombank

Để mở sổ tiết kiệm Techcombank các bạn có thể tham khảo 3 cách dưới đây:

6.1. Mở Tài Khoản Tiết Kiệm Tại Quầy Giao Dịch

 • Bước 1: Hồ sơ chuẩn bị bao gồm CMND/Hộ chiếu.
 • Bước 2: Tham khảo giờ làm việc ngân hàng Techcombank và đến trực tiếp địa điểm phòng giao dịch/ chi nhánh của ngân hàng và mang theo hồ sơ trên.
 • Bước 3: Khi tiếp nhận hồ sơ, nhân viên ngân hàng xác minh thông tin. Nếu đã đầy đủ, ngân hàng sẽ mở sổ tiết kiệm cho khách hàng.

6.2. Mở tài khoản online qua website

Bước 1: Truy cập vào ngân hàng trực tuyến Techcombank qua tên đăng nhập và mật khẩu đã sử dụng dịch vụ Internet Banking.

gui-tiet-kiem-online

Bước 2: Chọn “Tiết kiệm” => “Mở tiền gửi” trên thanh chức năng.

Bước 3: Chọn “Sản phẩm tiết kiệm”, và click vào “Đồng ý” để chấp thuận các điều kiện, điều khoản khi mở tài khoản gửi tiết kiệm trực tuyến.

Bước 4: Các thông tin mở tiết kiệm được hiện ra, thực hiện các thao tác sau:

 • Tài khoản gốc: Chọn tài khoản gốc để thực hiện giao dịch.
 • Kỳ hạn: Nhập kỳ hạn khách hàng cần gửi tiền.
 • Số tiền nộp: Nhập số tiền muốn gửi tiết kiệm.

Bước 5: Kiểm tra lại thông tin và nhấn nút “Thực hiện”. Khi đó, khách hàng xác thực giao dịch bằng mật khẩu tĩnh và mã OTP được gửi về tin nhắn điện thoại. Quy trình đến đây đã hoàn tất.

6.3. Mở Tài Khoản Tiết Kiệm Qua App

Để gửi tiết kiệm hay mở tài khoản gửi tiết kiệm qua Online của ngân hàng Techcombank, bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Tải ứng dụng về, đăng nhập tài khoản e-Banking bằng tài khoản mà bạn đã đăng ký.

Bước 2: Chọn tính năng “Tiết kiệm” trong giao diện xuất hiện.

Bước 3: Chọn “Mở tiết kiệm Online” hoặc là “Tiết kiệm phát lộc”.

Bước 4: Bạn thực hiện nhập các thông tin sau:

 • Số tiền cần gửi tiết kiệm Online: Số tiền tối thiểu 1.000.000 VNĐ
 • Kỳ hạn gửi: Bạn có thể linh hoạt chọn các kỳ hạn từ 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm….
 • Sau khi nhập các thông tin xong bạn nhấn “Tiếp tục” để thực hiện giao dịch.

Bước 5: Chọn phương thức đáo hạn bằng cách chọn Tài khoản đáo hạn, nhấn chọn Tiếp tục. Sau đó xác thực bằng mật khẩu tĩnh và mã OTP để hoàn tất việc gửi tiết kiệm online.

Trong quá trình mở tài khoản tiết kiệm online qua app, nếu có phát sinh về kỹ thuật, bạn có thể liên hệ tổng đài Techcombank để nhờ nhân viên ngân hàng hỗ trợ qua điện thoại.

7. Kết Luận

Như vậy đến đây các bạn đã biết cách làm sổ tiết kiệm Techcombank nhanh và chi tiết nhất. Hy vọng các bạn sẽ đầu tư khoản tiền nhàn rỗi 1 cách thông minh nhất.

Xem thêm các bài viết thông tin về ngân hàng Techcombank tại HoTroVay.Vn

Share this post